Hình xăm dấu chấm có ý nghĩa gì

Thiết kế hình xăm dấu chấm mang nhiều ý nghĩa và đã trở nên khá phổ biến trong những năm qua. Hình xăm dấu chấm có ý nghĩa gì mà trở nên được ưa chuộng đến vậy? Dấu chấm phẩy còn tượng trưng cho sự lạc quan, niềm hy vọng và lý tưởng sống cho những người đang mất ý chí sống. Cùng với Hình Xăm 24h tìm hiểu hình xăm dấu chấm có ý nghĩa gì? và ý nghĩa hình xăm chấm phẩy trong bài viết dưới đây nhé.

Hình xăm dấu chấm có ý nghĩa gì ?

Hình xăm dấu chấm có ý nghĩa gì không phụ thuộc vào vị trí của hình xăm, mà còn phụ thuộc vào ngữ cảnh và ý nghĩa cá nhân của người đó. Một điểm nằm ở trung tâm của một vòng tròn cũng có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau. Tất cả phụ thuộc vào màu sắc, kích thước và thậm chí là khoảng cách của đường viền đến tâm của hình tròn đó. Dưới đây là một số ý nghĩa khác nhau:

Hình xăm dấu chấm có ý nghĩa gì

Số một

  • Dấu chấm lớn trên ngực có thể miêu tả việc tìm kiếm người yêu hoặc đạt được mục tiêu cuộc sống.
  • Một vòng tròn kích thước nhỏ với một điểm màu trắng có thể biểu thị mặt trăng và sức mạnh vốn có của nó
  • Một vòng tròn lớn có thể có ý nghĩa của mặt trời, nữ tính, nam tính, quyết tâm
  • Điểm trong vòng tròn có thể là biểu tượng của phôi thai và hình tròn có thể đại diện cho nguyên tắc phụ nữ nuôi dưỡng nó trong quá trình phát triển
  • Có thể là một biểu tượng của sự liên kết vợ chồng hoặc hiệp hội nào đó.
  • Trong một tầng lớp xã hội khác, một dấu chấm trong một vòng tròn có thể có ý nghĩa là một người thuộc giai cấp không thể tiếp cận.

Số ba

Ngoài việc biểu hiện Chúa Ba Ngôi ở châu Mỹ Latinh, ba dấu chấm trong tiếng Latinh cũng tượng trưng cho thế giới ngầm và cuộc sống cuồng nhiệt. Theo nghĩa tâm linh, một tam giác chấm có thể biểu thị một cuộc tấn công hoặc một người chống lại ánh mắt ác quỷ. Dấu chấm không nhất thiết phải được sắp xếp thành hình tam giác, mà trong một chuỗi chúng có thể đại diện cho sự chờ đợi, sự không hoàn thiện hoặc sự không thể đạt được mục tiêu cuộc sống. Ba dấu chấm trên cơ thể một người phụ nữ có thể biểu thị số lượng mục tiêu hoặc số lượng con cái.

Hình xăm dấu chấm có ý nghĩa gì

Số bốn

Nếu số bốn là 4 đỉnh của hình chữ nhật, hình vuông hoặc hình thoi thì đó là một dấu hiệu không may mắn, biểu thị sự bí mật hoặc số năm ẩn dật.

Số năm

Các dấu chấm trên cánh tay được biểu thị như một con xúc xắc (bốn ở góc và một ở giữa), là một hình xăm mang tính quốc tế và tượng trưng cho sự cô độc, một người đứng một mình trong 4 bức tường. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì nó mang ý nghĩa sự hiện diện của những người bạn trung thành.

Ý nghĩa của hình xăm dấu chấm phẩy là gì?

Hình xăm dấu chấm có ý nghĩa gì

Trong ngôn ngữ học, dấu chấm phẩy đóng vai trò như một ranh giới, phân chia hai phần câu song song trong một câu ghép. Chúng ta thường gặp nó hàng ngày trong các bài báo, đoạn văn và văn bản. Mặc dù với chúng ta dấu chấm phẩy có thể chỉ là một yếu tố đơn giản, nhưng với hàng triệu người thì ý nghĩa hình xăm chấm phẩy vô cùng to lớn. Dấu chấm phẩy được coi như là biểu tượng cứu vớt, giúp con người quay trở lại với cuộc sống khi họ bị lạc lõng hay lạc bước giữa cuộc sống hối hả.

Tại sao hình xăm dấu chấm phẩy được ưa chuộng?

Hình xăm dấu chấm phẩy đại diện cho tổ chức phi lợi nhuận Dự án Semicolon, tập trung và cam kết hết mình vào việc nâng cao nhận thức về bệnh trầm cảm, nghiện ma túy, tự tử và tự gây thương tích.

Dự án này ra đời vào năm 2013 do Amy Bleuel sáng lập, với mong muốn tạo ra một nền tảng để hỗ trợ những người đang trải qua trầm cảm, lo lắng, có ý định tự tử hoặc tự tổn thương.

Hình xăm dấu chấm có ý nghĩa gì

Dự án “Dấu chấm phẩy” là một phong trào truyền thông xã hội khuyến khích mọi người xăm hình dấu chấm phẩy như một biểu tượng đoàn kết và sự chiến đấu cá nhân chống lại trầm cảm và ý định tự tử. Những hình xăm này thể hiện rằng mỗi người không cô đơn trong cuộc hành trình của mình. Đặc biệt, nhiều người chia sẻ hình xăm của họ trên mạng và lan truyền nhận thức về Dự án nhằm giúp đỡ những người khác vượt qua khó khăn, thách thức.

Lời kết

Một thực tế có thể khiến bạn ngạc nhiên đó là trên toàn thế giới, khoảng mỗi 10 người thì có 5 người đã xăm hình dấu chấm phẩy, trong đó có Mỹ và một số quốc gia phát triển khác. Hy vọng rằng Hình Xăm 24h sẽ giúp bạn giải đáp hình xăm dấu chấm có ý nghĩa gì, đồng thời mang lại sự chia sẻ và đồng cảm với những người khác.