Hình xăm Old School ý nghĩa

Phong cách hình xăm Old School rất phù hợp với những ai theo trường phái cổ điển. Tuy nhiên, ý tưởng hình xăm Old School ý nghĩa, mới mẻ như “luồng gió mới” được thổi vào thế giới xăm hình nghệ thuật. Old School mang đậm nét đặc trưng phong cách vốn có của các nước châu Âu và châu Mỹ. Vậy nguồn gốc hình xăm Old School từ đâu? Tại sao nó lại trở nên đặc biệt trong xu hướng xăm hình nghệ thuật? Hãy cùng Hình Xăm 24h tìm hiểu cụ thể hơn ở bài viết này nhé!

Nguồn gốc hình xăm Old School

Người sáng lập

Từ năm 1920, hình xăm Old School bắt đầu trở nên phổ biến nhờ sự đóng góp của nghệ sĩ xăm hình Norman Keith Collins. Bắt đầu học nghệ thuật xăm hình từ khi còn nhỏ, ông chính thức bước vào nghề vào năm 19 tuổi bằng cách mở một tiệm xăm hình tại Hawaii. Đây nhanh chóng trở thành điểm đến yêu thích của nhiều người và ông được biết đến với biệt danh “Thủy thủ Jerry”.

Hình xăm Old School ý nghĩa
Hình xăm Old School ý nghĩa

Cảm hứng khơi nguồn “Old School”

Nguồn cảm hứng của ông bắt nguồn từ chuyến du lịch đến Polynesia, nơi nổi tiếng với nghệ thuật xăm hình. Tại đây, ông đã sáng tạo ra nhiều hình xăm mang phong cách Old School cùng với các thiết kế phổ biến như con dao, hoa hồng, trái tim và nhiều biểu tượng khác. Sự phổ biến của trào lưu hình xăm Old School dần lan rộng và thu hút sự yêu thích của nhiều người nhờ vào màu sắc nổi bật trong các thiết kế.

Nghệ sĩ có sức ảnh hưởng đến phong cách hình xăm Old School

Herbert Hoffmann (1919–2010) cùng với Karlmann Richter và Albert Cornelissen, nổi tiếng với những tác phẩm hình xăm Old School trắng đen tại Đức trong những năm 30 của thế kỷ XX.

Amund Dietzel (1890–1974) sinh ra ở Na Uy và được biết đến với những hình xăm Old School độc đáo, được mệnh danh là “bậc thầy ở Milwaukee”.

Bert Grimm (1900–1985) là một nghệ sĩ hình xăm Old School từ Chicago, đã bắt đầu sự nghiệp của mình tại St. Louis trước khi chuyển đến Long Beach, California. Tiệm xăm của ông thu hút đông đảo thủy thủ nổi tiếng với những tattoo Old School mini.

Bob Shaw (1926–1993) sinh ra ở Mỹ và học nghệ thuật xăm từ Bert Grimm ở St. Louis. Ông sau này trở thành Chủ tịch của Hiệp hội Hình xăm Quốc gia từ năm 1983 đến 1988.

Hình xăm Old School ý nghĩa
Hình xăm Old School ý nghĩa

Xăm hình Old School ở Việt Nam có được ưa chuộng?

Xăm hình Old School đang trở nên phổ biến không chỉ ở thị trường nước ngoài mà còn trong nước. Hình Xăm Old School là một phần của sự phát triển của nghệ thuật xăm tại Việt Nam. Cộng đồng người yêu thích xăm hình ngày nay ngày càng tiếp thu những nghệ thuật mới nhất từ các quốc gia khác trên thế giới. Hiện nay, xu hướng này đã được biến hóa đa dạng và thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía giới trẻ Việt Nam.

Một số biểu tượng hình xăm Old School phổ biến mang trong mình nhiều ý nghĩa sâu sắc. Hình Xăm 24h sẽ chia sẻ ý nghĩa các mẫu hình xăm Old School nổi bật trong phần tiếp theo!

Gợi ý hình xăm old school ý nghĩa, độc đáo

Hình xăm hoa hồng Old School

Hình xăm hoa hồng và các loại hoa khác thường được thực hiện theo phong cách Old School, chúng có thể tạo ra một hiệu ứng ấn tượng trên da. Kiểu dáng mạnh mẽ của chúng thường làm nổi bật bông hoa, cả khi đứng một mình và khi kết hợp với các thiết kế cổ điển khác.

Hình xăm Old School ý nghĩa
Hình xăm Old School ý nghĩa

Trong hầu hết các trường hợp, hoa được coi là biểu tượng của tình yêu nhưng chúng cũng có thể đại diện cho sự tái sinh, cái chết và nhiều ý nghĩa khác. Nếu bạn định chọn một thiết kế hoa, bạn nên tìm hiểu kỹ về ý nghĩa của loài hoa mà bạn yêu thích trước khi quyết định thực hiện. Có thể bạn sẽ phát hiện ra rằng một loài hoa mà bạn chưa từng nghe đến trước đây lại có ý nghĩa đặc biệt và ý nghĩa sâu sắc với bạn.

Hình xăm chim én Old School

Chim én và thủy thủ chia sẻ nhiều điểm tương đồng. Không giống như nhiều loài chim khác, chim én có thói quen quay trở lại xây tổ một cách nhất quán sau khi đã thực hiện một chuyến bay dài trong điều kiện khắc nghiệt như một thủy thủ trên biển.

Hình xăm Old School ý nghĩa
Hình xăm Old School ý nghĩa

Có quan điểm cho rằng thủy thủ sẽ chọn xăm một con chim én để tượng trưng cho việc ra khơi và sẽ thêm hình xăm còn lại khi họ trở về nhà. Hơn nữa, việc có một hoặc nhiều hình xăm Old School về chim én được coi là biểu hiện của thành công trên biển của một thủy thủ. Mỗi hình xăm Old School thường là sự phản ánh của những hành trình xa xôi mà người thủy thủ đã trải qua.

Hình xăm Old School chim én không chỉ đại diện cho sự lớn mạnh của một thủy thủ trên biển mà còn mang theo một truyền thuyết. Nếu một thủy thủ chết đuối trong hành trình của mình và họ có hình xăm, con chim én sẽ mang linh hồn của họ lên thiên đường.

Hình xăm Old School cây xương rồng

Cây xương rồng thường được coi là biểu tượng của sức mạnh, kiên nhẫn và sự sống mãnh liệt. Nó cũng là biểu tượng cho sự độc lập và kiên cường của mỗi người vì dù gặp phải những tình huống khó khăn nhất, cây xương rồng vẫn luôn hiên ngang và phát triển mạnh mẽ.

Hình xăm Old School ý nghĩa
Hình xăm Old School ý nghĩa

Hình xăm Old School đầu lâu

Trái ngược với những gì người ta liên tưởng đến khi nhắc về đầu lâu, nó tượng trưng cho sự quan tâm đến người chết. Nếu bạn có một hình xăm Old School, dấu ấn trên da này sẽ ở trên bạn suốt đời.

Một hình xăm đầu lâu sẽ làm bạn nổi bật thái độ ‘bạn chỉ sống một lần’ và có thể chinh phục một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất hơn cả cái chết. Đặc biệt, những chiếc đầu lâu còn thể hiện sự tôn kính đối với sự sống và đây là vòng tròn vô hạn, cứ mỗi cái chết sẽ lại có một cuộc sống mới xuất hiện.

Lời kết

Những biểu tượng tuy đơn giản nhưng lại mang nhiều ý nghĩa riêng biệt vô cùng độc đáo nên hình xăm Old School sẽ không bao giờ là lỗi thời. Đến nay, dù đã có rất nhiều trào lưu hình xăm Old School mới, hiện đại hơn nhưng hình xăm old school không bao giờ là “cũ”. Hiện nay nó đã và đang trở lại thành một xu hướng và được cách điệu hoàn toàn mới mẻ.